วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

กู้ Password จาก Firefox

เพราะเป็นคนขี้ลืม แต่ทว่าก็ชอบเข้าไปสมัครเข้าใช้บริการตามเวบบอร์ด เวบไซต์ หรือเวบบล็อก ด้วย account ที่แตกต่างกัน ตอนที่สมัครก็คิดว่าจำได้แล้วนะ  แต่เวลาเข้ามา login ที่หลัง  ก็จำไม่ได้ทุกที  คิดยังไงก็คิดไม่ออก จะให้สมัครใหม่ ก้เสียเวลายุ่งยากชะมัด  เลยค้นหาวิธีการ กู้ password คืน ไปเจอวิธีการกู้ password จาก browser firefox ที่ใช้อยู่ประจำ  ก็เลยเก็บมาฝากเพื่อน ๆ คนขี้ลืมเหมือน ๆ กันจ๊ะ

image

แต่ทว่าจะกู้ password คืนได้เราต้องเคยเก็บ password ในบราวเซอร์ firefox ไว้ด้วยนะคะ  จำได้ไหมว่า ตอนที่ท่องเวบไป มักจะมี หน้าต่างปรากฏถามว่าให้จำ password หรือเปล่า หากเราคืนบันทึกโดยให้จำ  ก็จะสามารถกู้คืน password หรือ account ได้ค่ะ

image

 

สำหรับวิธีการกุ้ password จาก บราวเซอร์ firfox ให้ไปที่เมนู เครื่องมือ> ตัวเลือก ดังภาพ

image

ต่อจากนั้นคลิ๊กที่รูปกุญแจหรือ เมนูความปลอดภัย  หากว่าเราตั้งค่า ให้ firefox จำค่าของรหัสผ่านไว้จะเป็นเครื่องหมายถูกติ๊กอยู่ด้านหน้า  ให้จำหัสผ่านของเวลไซต์    หากใครต้องการให้ firefox จำรหัสผ่าน ก็ให้ติ๊กเครื่องหมายดังรูปค่ะ

 

image

ต่อจากนั้นหากต้องการดูรหัสผ่านหรือ account ที่เราเคยบันทึกไว้  ให้เลือก เมนู รหัสผ่านที่บันทึกไว้   แล้วจะปรากฏหน้าต่างโชว์รหัสผ่านที่บันทึกไว้  หากเราต้องการให้แสดงรหัสผ่าน  ก็คลิ๊กเลือกที่แสดงรหัสผ่าน   firefox จะถามให้เรายืนยันแสดงรหัสผ่าน  เมื่อยืนยันจะแสดงรหัสผ่านแน่นอนจะปรากฏ account ที่ login และรหัสผ่าน ที่เราใช้ให้เราเลือกดูได้ค่ะ  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น